TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG

 CHẶNG ĐƯỜNG HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

Trường TH Lê Hồng Phong tiền thân là trường Điện Ngọc 2, được thành lập vào năm 1976. Đến năm 1997 được đổi tên thành trường TH Lê Hồng Phong. Trường gồm 2 cơ sở:  Cơ sở 1 tọa lạc trên trục đường 607 thuộc khối phố Ngân Giang, phường Điện Ngọc. Cơ sở 2 tọa lạc trên trục đường Dũng Sĩ Điện Ngọc thuộc khối phố Hà Dừa. Là một ngôi trường nhỏ, xinh xắn, sân trường có nhiều cây xanh tỏa bóng mát quanh năm.

Từ ngày thành lập đến nay, trường TH Lê Hồng Phong không ngừng được củng cố và xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Trong hoạt động dạy và học, trường đều đạt ở mức độ cao với mặt bằng chung của Thị xã. Chất lượng dạy và học hằng năm luôn có chuyển biến tốt, ổn định. Với những thành tích đã đạt được, trường là một trong tám trường đầu tiên của Thị xã Điện Bàn được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường không ngừng học hỏi để nâng cao chất lượng dạy và học.

Trường có tổng diện tích khuôn viên 10 932 m2; với 30 phòng học văn hóa, 2 phòng học bộ môn Tin học.  Mỗi phòng học được trang bị 01 bảng học chống lóa, 01 bộ bàn ghế giáo viên, 01 tủ hồ sơ lớp học, trung bình có 18 bộ bàn ghế học sinh 2 chỗ ngồi ghế rời có tựa. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 60 đồng chí, trong đó đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn là 93%. Số học sinh toàn trường trong năm học 2019-2020 là 1177 em gồm 32 lớp.

Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của ngành, tham gia tích cực các hoạt động xã hội do các cấp phát động. Tích cực đẩy mạnh phòng trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng mô hình " Trường học hạnh phúc" và đã đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Với truyền thống 23 năm xây dựng và phát triển, trường đạt thành tích nhiều năm liền là tập thể lao động  xuất sắc cấp thị xã, cấp tỉnh; có nhiều CBGVNV đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh và cấp cơ sở. Nhiều năm liền chất lượng học sinh đạt giải cấp tỉnh,  thị xã được giữ vững. Phong trào Đội luôn được các em học sinh hưởng ứng tích cực và sôi nổi.

Những kết quả mà thầy trò trường TH Lê Hồng Phong đạt được đã khẳng định sự nỗ lực, nhiệt tình và quyết tâm của đội ngũ thầy cô giáo. Sự chăm chỉ của các em học sinh về học tập và rèn luyện trong những năm qua.

Trường TH Lê Hồng Phong ngày nay đã khẳng định được vai trò,vị trí của mình trong sự nghiệp giáo dục của thị xã Điện Bàn đã là sự tin yêu, niềm hy vọng của phụ huynh, của nhân dân địa phương, của chính quyền sở tại. Là nơi để học sinh ươm mầm cho những ước mơ.

BGH trường TH Lê Hồng Phong