• :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng giấy khen cho học sinh lớp 3 cứu 2 bạn thoát đuối nước

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã quyết định tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc (8 tuổi) Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn vì có hành động dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ thoát đuối nước.

Em Nguyễn Hữu Phúc (8 tuổi) nhanh trí, dũng cảm cứu bạn thoát đuối nướcEm Nguyễn Hữu Phúc (8 tuổi) nhanh trí, dũng cảm cứu bạn thoát đuối nước

Ngày 30/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã quyết định tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn vì có hành động dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ thoát đuối nước.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng báo cáo, làm tờ trình gửi Bộ GD&ĐT đề nghị tặng bằng khen cho em Nguyễn Hữu Phúc.

Trước đó, khoảng 13h30 chiều 25/3, một nhóm học sinh đang được nghỉ học phòng dịch COVID-19 đến chơi tại khu vực nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Sơn. Không may bé Nguyễn Sỹ Huy 4 tuổi sẩy chân ngã vào hố nước sâu. Thấy em trai gặp nạn, chị gái Huy là Nguyễn Thị Linh Đan (8 tuổi) lao xuống cứu nhưng do không biết bơi, cả hai em bị đuối nước.

Lúc này, em Nguyễn Hữu Phúc đi chơi gần đó nghe tiếng kêu cứu đã chạy tới, nhanh trí lấy chiếc sào tre đưa xuống hố cho hai chị em Huy bám vào rồi kéo lên bờ. Sau đó, người lớn nghe tin đã chạy lại sơ cứu, sức khỏe 2 chị em Huy và Đan ổn định trở lại.

Tác giả: Hồ Lài
Nguồn:Theo Báo Giáo dục và Thời đại Copy link